Hiển thị 1–25 của 40 kết quả

Danh mục
Chất Liệu Tượng
Tư Thế Tượng

TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BẰNG ĐÁ - TƯỢNG ĐÁ NON NƯỚC HAY TƯỢNG BỘT ĐÁ?

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá có lẽ đã luôn là hình ảnh thân quen của chúng ta mỗi khi đến chùa. Hầu như ở bất kỳ ngôi chùa nào trong nước ta, chúng ta đều bắt gặp tượng Quan Âm bằng đá rất lớn, đứng ở ngay phía ngoài, những người đi ngoài đường đều có thể nhìn thấy và chiêm bái. Nói đến đây, chúng ta có thể liên tưởng những pho tượng vĩ đại như Tượng Quan Âm bằng đá ở chùa Linh Ứng Đà Nẵng, hay những ngôi chùa nằm sát biển. Tại sao như vậy? Mục đích của các Thầy là mong muốn chúng sinh ở phương xa, chỉ cần nhìn thấy tượng của Ngài thì liền nhớ đến Ngài và niệm danh hiệu Ngài để cầu mong bình an, mong thoát khỏi khổ nạn, mong đi đường bình an, đi biển không gặp sóng to gió lớn.

Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm bằng đá đã trở thành hình tượng không thể nào phai nhạt trong ký ức của mỗi người Việt Nam. Người xưa có câu, "mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông". Tại sao vậy? Bởi từ xưa, Phật pháp vốn dĩ là giáo dục, không phải tôn giáo. Nhờ có Phật pháp mà con người Việt Nam chúng ta bao đời nay luôn là dân tộc có lòng từ bi rộng lớn, có tinh thần tương thân tương ái vĩ đại, có tấm lòng hiếu thảo, thương yêu anh chị em trong gia đình, rất đặc biệt so với các dân tộc khác trên thế giới.

Nếu chúng ta đến những ngôi nhà ở miền Tây, Tượng Mẹ Quan Âm luôn là pho tượng không thể thiếu của mỗi nhà. Ai nấy đều mong muốn thờ phụng Ngài, noi theo đức hạnh của Ngài để thực hành trong đời sống. Và việc lựa chọn một pho tượng Quan Âm bằng đá cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của người thờ cúng. Vậy thì, khi nào chúng ta nên chọn đá non nước, khi nào chúng ta nên chọn bột đá? Có điểm gì khác biệt không?

Nếu nói về độ bền, đương nhiên đá non nước là đá tự nhiên, vốn dĩ đã chịu mưa nắng trong tự nhiên rồi nên độ bền vẫn là vĩnh cửu. Do đó, những pho tượng Quan Âm bằng đá non nước để ngoài trời là phù hợp nhất. Còn đối với việc thờ cúng trong nhà, thì lại cần ưu tiên cho các pho tượng Quan Âm bằng bột đá. Tượng Bột đá là tượng dùng bột đá và các hoá chất siêu kết dính đổ vào khuôn, tạo hình rất đẹp, có thể sử dụng các bột đá màu, vẽ hình tướng được, cho nên xét về diện tượng thì tượng bằng bột đá bao giờ cũng đẹp hơn. Nếu chỉ để ở trong nhà thì độ bền của tượng bột đá không kém gì độ bền của tượng đá non nước, vẫn là vĩnh cửu. Nếu phai màu thì chỉ cần gửi về xưởng là có thể tạo hình lại đẹp như xưa. Nhưng việc phai màu này cũng phải mất mấy chục năm mới phai được.

Kết luận, nếu bạn muốn thờ ở ngoài trời, hãy nên chọn mua tượng Phật Quan Âm Bằng đá non nước, còn nếu bạn muốn thờ trên bàn thờ, hãy nên chọn tượng Phật Quan Âm bằng bột đá, có rất nhiều lựa chọn để bạn chọn được những pho tượng đẹp và trang nghiêm.

Ở Pháp Duyên, chúng tôi luôn cố gắng lựa chọn những mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đá đạt được các tiêu chí về chất lượng và cả diện tượng, cho nên hi vọng quý khách có thể lựa chọn được cho mình một pho tượng ưng ý.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng, tượng Phật Quan Âm bằng gỗ, tượng Phật Quan Âm bằng sứ, tượng Phật Quan Âm composite, tượng Phật Quan Âm bằng lưu ly..., chúng ta đều có thể tham khảo và lựa chọn.

Khách cũng thường tìm kiếm: , , , , , , , , , , , , ,