Hiển thị tất cả 12 kết quả

Danh mục
Chất Liệu Tượng
Tư Thế Tượng

TƯỢNG GỖ QUAN ÂM - TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM BỒ TÁT BẰNG GỖ

Từ ngàn xưa đến nay, khi nhắc đến tượng gỗ, trong đầu mỗi chúng ta đều nghĩ đến những pho tượng Phật bằng gỗ vô cùng tinh xảo. Từ xưa, chúng ta đã biết sử dụng những cây gỗ để tạc nên những pho tượng vô cùng trang nghiêm đẹp đẽ. Thế nhưng, để tạc tượng bằng gỗ cho tốt thì đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, có tay nghề giỏi để thực hiện. Bởi ngay từ khâu lựa chọn khúc gỗ như thế nào để vân gỗ không hiện rõ lên mặt, lựa chọn loại gỗ nào cho tốt, độ bền cao, ít bị co ngót nứt vỡ bởi thời tiết, xử lý gỗ thế nào trước khi tạc cũng là vấn đề cần người có kinh nghiệm thực hiện.

Nhắc đến tượng Phật bằng gỗ, chúng ta không thể nào không nghĩ đến tượng Gỗ Quan Âm, bởi hình tượng mẹ Quan Âm đã trở thành biểu tượng cho lòng từ bi, giống như người mẹ của tất cả chúng sinh. Do vậy, thỉnh được một pho tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ để thờ cũng là một niềm vui rất lớn đối với chúng ta. Tuy nhiên, để việc thờ phụng thực sự mang ý nghĩa và có được lợi ích lớn, chúng ta phải hiểu rõ thực chất của việc thờ cúng này.

Rất nhiều người hiện nay đang hiểu lầm tai hại rằng cứ mang một ít trái cây, mang một ít đồ cúng lên cúng Phật, cúng Bồ Tát rồi cầu xin thì sẽ có cảm ứng, như cầu xin tài lộc, cầu xin bình an, cầu xin sức khoẻ, v.v... Sự thật thì không phải như vậy. Nếu như vậy mà làm được thì Phật Bồ Tát chẳng cần bạn cúng, các Ngài cũng cho bạn hết, vì sao vậy? Vì các Ngài vô cùng từ bi, không muốn chúng sinh chịu khổ. Phật pháp trọng thực chất, không trọng hình thức. Việc thờ tượng hay cúng bái chỉ là một cách để biểu thị tâm cung kính của mình đối với chư Phật Bồ Tát mà thôi. Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ở thế gian này khổ nhọc tu hành thành đạo, đến khi thành đạo rồi thì phải mất 49 năm vất vả đi khắp nơi để thuyết pháp giáo hoá chúng sinh. Bởi vì Ngài biết chỉ khi chúng sinh có trí tuệ thì mới tự thoát khỏi được khổ, mới biết đạo lý làm thế nào để được giàu có, được bình an, được khoẻ mạnh.

Trong kinh Phật dạy, tất cả mọi việc trên thế gian này đều là nhân quả, bạn muốn có được tiền tài, tiền tài là quả, thì bạn phải siêng năng tu nhân, nhân ở đây là bố thí tài, có thể dùng nội tài (sức lực, trí tuệ) hoặc dùng ngoài tài (tiền tài, vật dụng...) để bố thí giúp đỡ ngưòi khác. Bố thí tài thì được tài phú, bố thí pháp thì được thông minh trí tuệ, bố thí vô uý thì được khoẻ mạnh trường thọ.

Thờ tượng Phật Quan Âm bằng gỗ hay bằng chất liệu gì, là tượng Phật Quan Âm bằng đồng, tượng Phật Quan Âm bằng đá, tượng Phật Quan Âm bằng lưu ly, tượng Phật Quan Âm composite, tượng nào không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu thực chất của vất đề, thờ Quan Âm Bồ Tát chính là mỗi ngày khi thắp hương, cúng dường, chúng ta liền nghĩ tới những đức hạnh của Ngài, sự từ bi của Ngài, Ngài luôn luôn vì chúng sinh khổ nạn mà giúp đỡ. Chúng ta tuy không được như Ngài, nhưng cũng phát tâm học theo Ngài, noi gương Ngài, khi thấy chúng sinh gặp nạn, chúng ta cũng sẽ đưa tay ra giúp đỡ, tận hết khả năng của mình mà giúp đỡ. Như vậy, đức hạnh của ta gần với của Ngài, tâm ta đồng với tâm Ngài, khi chúng ta gặp việc khó, chắc chắn Ngài sẽ cảm được và đến giúp chúng ta. Đó là ý nghĩa thật sự.

Cho nên, chúng ta lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm gỗ, chúng ta cứ tuỳ theo điều kiện của mình, chúng ta ngắm xem chúng ta "cảm" hình tướng nào, chúng ta hoan hỉ với hình tướng nào, vậy thì chúng ta cứ thỉnh về để mỗi ngày được chiêm bái, mỗi ngày hướng về Ngài học tập.

Mong rằng, với số lượng mẫu tượng Phật Quan Âm bằng gỗ tại Pháp Duyên, quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được pho tượng ưng ý của mình.

Từ khoá tìm kiếm liên quan: , , , , , , , , , , , , , , , ,