Hiển thị 1–25 của 179 kết quả

Block "navigate-tuong-phat" not found

Danh mục
Chất Liệu Tượng
Tư Thế Tượng

TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM - TƯỢNG MẸ QUAN ÂM BỒ TÁT ĐẸP

Quan Âm Bồ Tát là ai? Tại sao lại gọi là Phật Bà Quan Âm hay Mẹ Quan Âm?

Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người đang rất băn khăn thắc mắc. Hàng ngày chúng ta đi chùa Lễ Phật, chúng ta sẽ luôn thấy tôn tượng rất lớn với vẻ mặt từ bi, một tay bưng cam lồ, một tay cầm nhành dương liễu, ngay từ nơi xa chúng ta đã có thể nhìn thấy tôn tượng này. Đó chính là tôn tượng của Quán Thế Âm Bồ Tát, mà dân gian thường hay gọi với danh hiệu rất đỗi cung kính và gần gũi là tượng Phật Bà Quan Âm, hay tượng Mẹ Quan Âm. Quan Thế Âm Bồ Tát là vị đẳng giác Bồ Tát, hiện tại đang trụ ở cõi Tây Phương Cực Lạc, cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát, hai vị Bồ Tát này đứng hai bên của Phật A Di Đà, giáo chủ cõi Tây Phương, giúp cho Phật A Di Đà tiếp dẫn chúng sanh vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc. Trong Kinh Vô Lượng Thọ có nói tất cả chúng sinh ở thế gian chúng ta, hay gọi là thế giới Ta Bà, nếu có bất kỳ sự khổ nạn cấp bách nào, chỉ cần dốc lòng chí tâm xưng niệm danh hiệu của Bồ Tát này, tức là xưng niệm "Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát" thì sẽ cảm ứng được Bồ Tát đến cứu khổ. Cho nên, Ngài còn có danh hiệu là Tầm Thanh Cứu Khổ (tức là nghe âm thanh của chúng sinh mà đến cứu khổ). Trong sử sách ghi chép lại có vô số câu chuyện cảm ứng, chúng ta có thể tham khảo. Trong kinh Phật dạy, "Tín vi đạo nguyên công đức mẫu", nghĩa là Niềm tin là gốc của đạo, là mẹ sinh ra hết thảy công đức, do đó, khi đặt niềm tin vào Quán Âm Bồ Tát, chí thành xưng niệm danh hiệu thì sẽ dễ dàng được cảm ứng. Bởi sự cảm ứng của Ngài được ví như người mẹ, là vì người mẹ trên thế gian này lúc nào cũng thương con, khi đứa con có bất kỳ mong muốn nào, người mẹ đều có thể dốc lòng để làm cho con. Thế gian là như vậy, nhưng tình yêu của Phật Bồ Tát đối với chúng sinh là tình yêu giác ngộ, do đó, khi Ngài ban cho chúng ta điều gì, phía sau đó đều là mong muốn cho chúng ta giác ngộ, hướng theo những gì các Ngài dạy để có được cuộc sống chân thật viên mãn. Chính vì sự cảm ứng như người mẹ như vậy nên thế gian thân thương gọi Bồ Tát Quán Thế Âm là Phật Bà Quan Âm, là Mẹ Quan Âm.

NHỮNG ỨNG HOÁ, HÌNH TƯỚNG CỦA PHẬT BÀ QUAN ÂM BỒ TÁT

Trong phẩm Phổ Môn của kinh Pháp Hoa có nói Quán Thế Âm Bồ Tát có 32 ứng thân. 32 này chỉ là con số biểu pháp, thực ra Ngài tuỳ chúng sanh tâm, ứng sở tri lượng, tuỳ theo chúng sinh mà Ngài ứng hoá thân hình khác nhau để cứu độ chúng sinh. Ngài có thể thị hiện hình tướng Phật, hình tướng Bồ Tát, hình tướng Thiên nhân, hình tướng con người, hình tướng lãnh đạo, hình tướng thường dân, hình tướng súc sinh, hình tướng ngạ quỷ, v.v... Tất cả hình tướng Ngài đều có thể ứng hoá để làm sao giáo hoá chúng sinh phá mê khai ngộ. Ngoài ra, chúng ta thường ngay nghe nói những hình tướng quen thuộc của Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát như Tượng Phật Bà Nghìn Tay Nghìn Mắt (Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn), Tượng Quán Tự Tại Bồ Tát (tượng Quan Âm Tự Tại) hay Tượng Chuẩn Đề Bồ Tát, đây đều là tiền thân hoặc ứng thân của Quán Thế Âm Bồ Tát cả.

THỈNH TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM, TƯỢNG MẸ QUAN ÂM Ở ĐÂU?

Ở phía trên là danh sách các tượng Phật Quan Âm, bạn có thể lướt qua một lượt, sau khi bạn lựa chọn được mẫu ưng ý, hãy gọi điện cho số Hotline để được tư vấn. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp showroom để lựa chọn tượng Phật Quan Âm phù hợp với việc thờ phụng của bạn. Hi vọng với số lượng mẫu tượng Phật Bà Quan Âm nhiều như vậy, chất liệu đa dạng như vậy, bạn có thể lựa chọn được tôn tượng ưng ý.